Vaporizer คืออะไร

Vaporizer คืออะไร

           Vaporizer คือ เครื่องสูบควัน ด้วยระบบไฟฟ้าที่ได้รับการออกแบบเพื่อบริโภคกัญชาและสมุนไพรอบแห้งใด ๆ หลักการทำงานของมัน เป็นการใช้ประโยชน์จากความร้อนเพื่อสกัดสารต่าง ๆ จากดอกสมุนไพร เช่น การสกัดสาร THC , CBD , CBN และสารประกอบอื่น ๆ จากดอกกัญชา จากนั้นสารเหล่านี้จะเปลี่ยนเป็นควันอ่อน ๆ ที่สามารถสูบเพื่อดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ โดยปกติแล้ว สารจากควันเหล่านี้จะออกฤทธิ์ภายในระยะเวลา 2-10 นาที ความโดดเด่นอย่างหนึ่งของควันที่ได้จากเครื่องสูบสมุนไพรไฟฟ้า คือ การควบคุมอุณหภูมิได้ ซึ่งมีให้เลือกตั้งค่าตั้งแต่ 120 องศาเซลเซียสไปจนถึง 220 องศาเซลเซียส ด้วยวิธีการดังกล่าวที่ไม่ใช้การเผาไหม้หากแต่เป็นการนำความร้อนแทน ดังนั้น สารก่อมะเร็ง จึงไม่เกิดขึ้นเหมือนเช่น วิธีสูบแบบพันลำ หรือสูบด้วยบ้อง ทั่วไป Vaporizers รุ่นเริ่มต้น จะมีราคาตั้งแต่หลัก 1000 ถึงหลักหมื่น โดยตัวเครื่องมักจะมีขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย และเป็นมิตรต่อสุขภาพการตั้งค่าอุณหภูมิแต่ละครั้งจะเกิดกระบวนการทำให้สารกลายเป็นไอที่บริสุทธิ์ที่สุดเท่าที่เทคโนโลยีใดๆ เคยมีมาก่อน กระบวนการนี้ไม่ใช้การเผาไหม้ต่อพืชโดยตรง ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าวิธีการบริโภคสมุนไพรหรือกัญชาแบบอื่น พร้อมพกพาสะดวกและเป็นมิตรกับผู้ใช้ เครื่องสูบควันด้วยระบบไฟฟ้าจึงได้รับความนิยมที่สุดในด้านการบริโภคสมุนไพร กัญชา และสารอื่น ๆ ในปีนี้

ประโยชน์ของการเลือกใช้ VAPORIZERS

  • ดีต่อสุขภาพและสะอาดกว่า: เครื่อง Vaporizers ช่วยลดและกำจัดการสร้างสารระคายเคืองและสารอันตรายที่เกี่ยวข้องกับการเผาไหม้ของวัสดุจากพืชทำให้เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและบริสุทธิ์กว่า
  • ประหยัด : การทำให้สมุนไพรและกัญชาเป็นควันไอช่วยให้ใช้ความสามารถและความเข้มข้นของสารที่ถูกสกัดได้นานขึ้นถือเป็นประโยชน์ได้สูงสุดเมื่อเทียบกับวิธีการบริโภควิธีอื่น ๆ
  • ให้รสชาติที่ดีที่สุด : การสูบควันกัญชาจะให้รสชาติที่บริสุทธิ์และเพลิดเพลินยิ่งขึ้นโดยกระบวนการขจัดควันที่ไม่พึงประสงค์และสารพิษจำนวนมากที่เกิดขึ้นระหว่างการสูบบุหรี่ทั่วไป จากหลักการทำงานของตัวกรองสารพิษของเครื่องสูบควันด้วยระบบไฟฟ้า

ประวัติของ VAPORIZERS

Vaporizer คืออะไร

เมื่อปี ค.ศ.1995 Eagle Bill ได้พัฒนากระบวนการทำให้ THC กลายเป็นควันด้วยความร้อนจากไฟฟ้าและพัฒนาสินค้าอย่าง ท่อ Eagle Bill ซึ่งมีพื้นฐานมาจากกระบวนการของชาวอียิปต์โบราณในการทำให้สมุนไพรกลายเป็นควันโดยใช้หินร้อน เมื่อเวลาผ่านไป เทคโนโลยีเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า ได้พัฒนาไปอย่างมาก อย่าง Volcano inhalter ในปี 2014 ที่คิดค้นและพัฒนาโดย Markus Storz ในเยอรมนี มันเป็นหนึ่งในผลงานที่สำคัญที่สุดและฟังก์ชั่นการทำงานที่เป็นเอกลักษณ์ เพื่อนำเสนอแก่คุณ ไม่ว่าจะเป็น Relx , Quik พอตใช้แล้วทิ้ง และอื่นๆอีกมาก เครื่องสูบกัญชาไฟฟ้า มีประสิทธิภาพทำให้ดอกตูมถึงจุดที่ cannabinoids ระเหยโดยไม่ทำให้ดอกติดไฟวิธีนี้มีประสิทธิภาพมากกว่าการสูบกัญชาอื่น ๆ เนื่องจากการป้องกันการทำลาย THC และสารแคนนาบีนอยด์อื่น ๆ ที่ไม่จำเป็น ทำให้คุณสามารถใช้ปัญหาได้น้อยลงหากแต่ได้ความเข้มข้นของสารออกฤทธิ์ที่เท่ากัน ผู้ใช้เครื่องสูบกัญชาไฟฟ้า ส่วนใหญ่รีวิวกับเราว่าใช้กัญชาน้อยลง 30-40% เพื่อให้ได้ผลเช่นเดียวกับการเผากัญชาทั่วไป