อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า มีความสำคัญแค่ไหน?

อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า มีความสำคัญแค่ไหน?

บุหรี่ไฟฟ้า เป็น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ชนิดหนึ่งที่ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนต่าง ๆ มากมาย และเป็นที่แน่ชัดว่าของใช้ทุกอย่างย่อมมีวันเสื่อมสภาพลงตามเวลา แน่นอนในแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าทุกแบรนด์ทุกรุ่นที่ได้มีการวางขายในท้องตลาด ณ ปัจจุบัน ต้องมีการเตรียมพร้อมสำหรับกลุ่มลูกค้าผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้า และสำคัญต่อการขายจึงต้องมีอะไหล่ อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า ผลิตออกมาเพื่อสำรองให้กลุ่มลูกค้าผู้ใช้ได้สะดวกต่อการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ไม่ต้องมานั่งทำเองเหมือนสมัยก่อน เพราะมีอุปกรณ์สำเร็จรูปเขามาวางจำหน่ายเยอะแยะมากมายจริง ๆ ทำให้ผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และมีความสำคัญของอุปกรณ์เสริมมีมากน้อยแค่ไหน

อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า ที่สำคัญ

อันดับแรกเลยของ อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า ที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ คือ คอยล์ ถือว่าเป็นอุปกรณ์ชิ้นแรก ๆ ที่สำคัญมากที่สุดสำหรับการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอร์ตคอยล์เป็นส่วนสำคัญในการสร้างไอระเหยและดูแลการสร้างไอระเหยให้กับตัว พอตไฟฟ้า หรือ บุหรี่ไฟฟ้า คอยล์จะมีส่วนประกอบภายในสำคัญอยู่ในคอยล์ 3 ชิ้นส่วน คือ

  1. สำลี อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีหน้าที่ดูดซึมซับน้ำยาไว้ จะทำให้น้ำยาที่ถูกกักเก็บซึมซับ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เอาไว้ จะทำให้น้ำยาที่ถูกกักเก็บเอาไว้กลายเป็นไอระเหยทำให้มีกลิ่นหอมของน้ำยาที่ใช้ ทำให้คนที่ใช้และคนรอบข้างได้กลิ่นหอมของน้ำยา และยังช่วยซึมซับกลิ่นทำให้ท่านที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าได้รับกลิ่นรสชาติที่ดี ตัวถัดมาก็คือ
  2. ลวด ขดลวดที่มีของ อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า ส่วนใหญ่มักจะเห็นในรูปแบบของตาข่าย โดยผู้ใช้และผู้ขายส่วนมากเรียกว่า Mesh Coil ลดเป็นส่วนที่รับความร้อนทำให้มีความร้อนจนเกิดเป็นไอของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า
  3. คอยล์ เป็น อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า ส่วนสุดท้ายที่ครอบคลุมขดลวดและน้ำยาสำลีไว้ภายในตัวคอยล์จึงเป็นส่วนสำคัญสำหรับการใช้บุหรี่ไฟฟ้าในปัจจุบันนี้

อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า อะตอม

อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า มีความสำคัญแค่ไหน?

อะตอม เป็น ชิ้นส่วน ที่สำคัญมาก ๆ อีกตัวหนึ่งที่ไม่ได้ต่างไปจากตัว คอยล์เลย เพราะอะตอมมีหน้าที่เป็นตัวการที่จะรับกระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ เพื่อจะนำกระแสไฟฟ้าส่งไปยังตัวคอยล์ ที่เป็นขดลวดอยู่ภายในเพื่อจะนำกระแสไฟฟ้าส่งไปทำให้ไปเติมน้ำยาจะกลายเป็นการระเหยของไอ

แบตเตอรี่ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่สุดสำหรับบุหรี่ไฟฟ้า เป็นจุดกำเนิดไฟฟ้าที่จะสามารถทำให้อุปกรณ์สิ่งนั้นใช้งานได้ แบตเตอรี่ จึงเป็นส่วนสำคัญมากในการใช้งานไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนก็ตาม แต่จำเป็นต้องมีแบตเตอรี่เพื่อใช้จ่ายกำลังหมดไฟฟ้าไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ของเครื่องและอะตอม และอะตอมจะส่งกระแสไฟต่อไปที่คอยล์ ทำให้เกิดความร้อนและทำให้น้ำยาระเหยเป็นไอออกมา เราจึงจะได้กินและรสชาติของน้ำยาตัวนั้นออกมาได้

คอยล์เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการใช้บุหรี่ไฟฟ้า ควรดูแลและสังเกตอุปกรณ์ตัวนี้อย่างใกล้ชิดถ้าไม่มีคอยล์ในการช่วยของการซ่อมแซม ตัวบุหรี่ไฟฟ้าจะไม่สามารถทำงานได้ และควรเลือกน้ำยาที่เหมาะสมกับตัวคอยล์ และไม่ใช้น้ำยาที่มีปริมาณหวานมากเกินไป อาจจะทำให้คอยล์เกิดการเสียหายก่อนอายุการใช้งาน