ส่วนประกอบของ pod system ที่มือใหม่ควรรู้

ส่วนประกอบของ pod system ที่มือใหม่ควรรู้

ปัจจุบันมีผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าหรือ pod system กันมากยิ่งขึ้น เพราะจำนวนประชากรที่หันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้า ได้รับความสนใจอีกทั้งยังมีความปลอดภัยที่สูงกว่าบุหรี่จริงถึง 95 เปอร์เซ็นต์ หนึ่งในกลุ่มผู้ใช้งาน ส่วนหนึ่งแล้วจะเป็นผู้ใช้งานที่ลาขาดจากบุหรี่จริง เพื่อหันมาพึ่งนิโคตินจากบุหรี่ไฟฟ้าแทน แต่อีกส่วนหนึ่งก็จะเป็นกลุ่มที่ไม่ต้องการสูบบุหรี่จริง แต่มาเริ่มเข้าสู่วงการสูบได้จากบุหรี่ไฟฟ้าก็มีเช่นเดียวกัน เมื่อก้าวเข้าสู่วงการนักสูบอย่างเต็มตัว ทุกคนจะเห็นได้ว่าบุหรี่ไฟฟ้า มีอยู่หลายแบรนด์หลายยี่ห้อเป็นอย่างมาก อีกทั้งในหลายแบรนด์ก็มีการใช้งานและตั้งค่าที่แตกต่างกัน  แต่เราสามารถอ่านได้บนคู่มือของเครื่องที่อยู่ภายในกล่อง แต่มีอีกหลายสิ่งที่ในคู่มือไม่ได้บอก นั้นก็คือทริปหรือเทคนิคในการใช้งานเพื่อให้ความสดใหม่ของการสูบนั้นคงอยู่ได้นานมากที่สุด โดยเราได้จัดมาเป็นหัวข้อต่อหัวข้อ เพื่อให้ประสบการณ์การสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีควรรับรู้สิ่งไหนก่อนเป็นสิ่งแรก

องค์ประกอบในแต่ละชิ้นส่วนของ pod system ทำหน้าที่อะไรบ้าง?

1.หัวพอต pod cartridge

อุปกรณ์ในส่วนหัวพอตจะทำหน้าที่คล้ายแท้งค์บรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งการทำงานก็คือจะใช้บรรจุน้ำยาและบรรจุคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าไว้ภายใน ซึ่งส่วนนี้จะพบปัญหาน้อยที่สุด เพราะปัญหาเดียวที่เจอบ่อย ๆ ก็คือ ความสกปรกหรือกลิ่นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเก่าที่ปะปนเพียงแค่ถอดส่วนประกอบอย่างคอยล์ออกมา ก็สามารถนำไปล้างและทำความสะอาดได้แล้ว หรือนำไปแช่ในน้ำยาบ้วนปากหรือนำผสมมะนาวก็จะช่วยในเรื่องของการกำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ออกไปได้ หัวแท้งค์ทำหน้าที่เป็นแท้งค์เก็บน้ำยาส่วนความจุน้ำยาส่วนใหญ่ประมาณ 2-5 มิลลิลิตร ลักษณะโครงสร้างรูปทรงของ pod cartridges จะมีผลกับฟีลการสูบและรูลมด้วย pod cartridges หากใช้ไปนาน ๆ เกิดการแตกหรือชำรุดเสียหาย ก็สามารถเปลี่ยนใหม่ได้

2.คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

การใช้งานคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าให้เหมาะสมกับบุหรี่ไฟฟ้า ที่คุณใช้งานเป็นส่วนสำคัญ เพื่อให้การทำงานของอรรถรสการสูบไอเป็นไปได้ในทางที่ดีกว่า แต่สิ่งที่สำคัญกว่าการเลือกคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานใหม่ ๆ หลายคนมักที่จะมองข้ามสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากอีกอย่างก็คือ การเตรียมคอยล์ เมื่อเราทำการติดตั้งในส่วนของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าสู่แท้งค์หรือตลับน้ำยาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ให้เราเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นที่ต้องการจะใช้งานลงไป  แต่สิ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือการแช่คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าให้ตัวของสำลีได้ทำการดูดซับในส่วนของน้ำยาก่อนใช้งานคอยล์จะมีขดลวดความร้อนและสำลี ติดอยู่ด้วยภายในคอยล์ สำลีจะมีหน้าที่อุ้มน้ำยาไว้

บทสรุป pod system ที่มือใหม่ควรรู้

ส่วนประกอบของ pod system ที่มือใหม่ควรรู้

พอตใช้แล้วทิ้งที่กำลังเป็นที่นิยมของผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าและผู้สูบบุหรี่กันอย่างแพร่หลาย พอตมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ในปัจจุบันพอตรุ่นใหม่ได้มีการพัฒนาให้มีกำลังไฟที่เพียงพอสำหรับการใช้งานในปัจจุบัน  อีกทั้งยังมีคอยล์โอห์มต่ำ ๆ ที่ออกมาใช้กับน้ำยาประเภทนี้และในรุ่นใหม่ ๆ อีกหลายตัว