บุหรี่ไฟฟ้า IQOS คืออะไร

บุหรี่ไฟฟ้า IQOS คืออะไร

บุหรี่ไฟฟ้า IQOS คือ บุหรี่ไฟฟ้า ประเภทหนึ่ง ที่มีวางจำหน่ายมานานแล้ว  วางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2014 บุหรี่ไฟฟ้านี้ถูกคิดค้นและผลิตขึ้นมาโดย บริษัท Philip Morris International Inc. บริษัทนี้เป็นเจ้าของแบรนด์บุหรี่ชื่อดังอย่าง Marlboro, L&M และ Parliament นอกจากนี้ บุหรี่ไฟฟ้า IQOS  ยังมีอัตราการเจริญเติบโตที่สูงขึ้นทุกปี และกำลังเข้ามาแทนที่บุหรี่แบบเดิม ๆ ข้อดีในแง่ของการเผาไหม้ที่น้อยกว่าบุหรี่ทั่วไป ทำให้ลดอันตรายที่จะเกิดกับร่างกายของเราลงไป  คนที่ชอบสูบบุหรี่แบบมวนจึงเริ่มหันมาชอบสูบ บุหรี่ไฟฟ้า IQOS กันมากขึ้นนั่นเอง บุหรี่ไฟฟ้า IQOS นั้น คือ บุหรี่ไฟฟ้า ประเภทหนึ่ง ใช้เทคโนโลยี Heat Not Burn ในการให้ความร้อนกับตัวไส้บุหรี่ ด้วยใบมีดความร้อนที่อุณหภูมิสูงสุด 350 องศาเซลเซียส ซึ่งพอมาที่ทำให้ไส้บุหรี่ไฟฟ้าเกิดควันและรสชาติโดยที่ยังไม่ทำให้ไส้บหรี่เกิดการเผาไหม้  ปกติแล้วบุหรี่มวนมีอุณหภูมิ ณ จุดที่กำลังเผาไหม้ สูงถึง 90 องศาเซลเซียส แต่ บุหรี่ไฟฟ้า แบบ IQOS  ใช้อุณหภูมิสูงสุดเพียง 350 องศาเซลเซียส

การทำงานของบุหรี่ไฟฟ้า IQOS 

บุหรี่ IQOS หรือที่คนไทยนิยมเรียกติดปากกันว่า ไอคอส  นั้นมีหลักการทำงานง่าย ๆ คือ เมื่อเราใส่ไส้บุหรี่เข้าไปตัว Heating Rod จะค่อย ๆ เพิ่มอุณหภูมิความร้อนมากขึ้นเรื่อย ๆ จนได้ที่แล้วจึงจะเกิดควันและรสชาติตอนสูบ  เมื่อก่อนบุหรี่ไอคอส มีราคาแพง แต่เมื่อเวลาผ่านไปมีคนนิยมสูบกันมากขึ้น จึงมีหลายบริษัท ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าด้วยเทคโนโลยี Heat Not Burn ขึ้นมามากมาย  ทั้งที่รูปทรงของมันทันสมัยและสวยกว่า  แบตเตอรี่มีความจุมากกว่า สามารถสูบได้มากกว่า 20 มวน โดยไต้องรอชาร์จได้เลย และยังสามารถปรับความร้อนได้ แถมราคายังถูกกว่ามาก  บุหรี่ไอคอสเหมาะกับผู้ใช้งานประเภทไหนบ้าง  กลิ่นและฟิลการสูบใกล้เคียงกับบุหรี่จริงมากที่สุด  หากใครที่ชอบกลิ่นของใบยาสูบและฟิลการสูลแบบบหรี่จริงอยู่ควรเลือกใช้ตัวนี้มากที่สุด

บุหรี่ไฟฟ้า ที่เราเองต้องมีและไม่ควรพลาด  เบื่อมากไหมครับ กับ บุหรี่ไฟฟ้า แบบเดิม ๆ ที่ต้องคอยมาทำการเปลี่ยนสำลี พันลวดใหม่ หรือ หยดน้ำยา สมัยนี้  การจะสูบ บุหรี่ไฟฟ้า ไม่ได้ยุ่งยากแบบเดิมอีกต่อไป  บุหรี่ไฟฟ้า แบบ พอต ที่จะเข้ามาทำให้การสูบ บุหรี่ไฟฟ้า ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นซึ่งต้องขอบอกก่อนเลยว่า  ทุกวันนี้มี บุหรี่ไฟฟ้า มากมายหลายตัวจนเลือกกันไม่ถูกเลยว่า  บุหรี่ไฟฟ้า ตัวไหนดี เพราะพอตไฟฟ้า มีขายมากมายหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์ก็จะมีเอกลักษณ์และจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เช่น ks kurve , ks kure lite , relx รวมไปถึงเรื่องของราคาก็มีให้เลือกหลากหลาย  ที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกหากกันได้ตามงบประมาณที่มี  แต่ในเมื่อมีเยอะขนาดนี้ทั้งหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายราคาแล้ว บุหรี่ไฟฟ้า pod ตัวไหนดี 2022

รีวิวบุหรี่ไฟฟ้า pod system ตัวไหนดี ปี 2022 

1.Relx Infinity
สายควันคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก Relx Infinity เพราะรุ่นนี้โดดเด่นทั้งดีไซน์ที่เรียบง่ายและขนาดที่เล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก มีความจุของแบตเตอรี่มากถึง 360 mAh รวมไปถึงประสิทธิภาพการใช้งานที่ค่อนข้างน่าพอใจ ตัวเครื่องนั้นทำมาจากวัสดุที่เป็นอลูมิเนียมอย่างดี แข็งแรงทนทาน มีน้ำหนักเบา ถือได้ด้วยมือเดียว หัวพอต เลือกระดับนิโคตินและกลิ่นให้เลือกมากมาย กลายเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้ และรุ่นนี้ได้ทำการแก้ไขปัยหาเรื่องของน้ำยารั่ว  ซึ่งได้จัดการปัญหานี้เป็นอย่างดี
2.Voopo Drag S PNP-X Kit
พอตตัวนี้โคตรเท่ เพราะมาในธีมอัศวิน มีการออกแบบรูปทรงตัวเครื่องให้ถือสบายมือ มีแบตเตอรี่มากถึง 2500mAh เรียกได้ว่า สูบเพลินได้แบบจุใจทั้งวันไม่ต้องกลัวแบตหมด  รุ่นนี้สามารถปรับกำลงไฟได้ตั้งแต่ 5W-60W และอัพเกรดพอตโดยใช้วัสดุที่เป็นโลหะ ทำให้มีความแข็งแรงทนทาน ภายใน โดยใช้ชิปอัจฉริยะที่เรียกว่า GENE.TT อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่น การจุดระเบิดอย่างรวดเร็ว การบันทึกจำนวนครั้งของการสูบ ฟังก์ชั่นการจัดจำวัตต์อัจฉริยะ อีกยังมีวงแหวนที่ด้านบน
3.Uwell Caliburn AK2
ตัวนี้จัดได้ว่าเป็นอตบุหรี่ไฟฟ้าที่น่าใช้มากที่สุดตัวหนึ่งของปีนี้ มีการอัปเกรดชุดระบบพอตและคุณสมบัติต่าง มีแบตเตอรี่ 750mAh ค่าโอห์มคอยล์ที่เพิ่มขึ้นเพิ่มช่องสำหรับปรับการไหลเวียนของอากาศ ทำให้ผุ้ใช้สามารถเลือกฟีลสูบได้หลากหลายขึ้น ทั้งแบบนุ่มหรือแบบแน่น รีดกลิ่นได้ชัดขึ้น ให้ความรู้สึกในการสูบเหมือนบุหรี่จริงตามมาตรฐานของ Caliburn สำหรับคอยล์ของ Uwell Caliburn G2 สามารถถอดแยกกับหัวแทงก์ได้ เวลาเปลี่ยนคอยล์ก็เปลี่ยนเพียงแค่ตัว ไม่ต้องเปลี่ยนทั้งหัวแทงก์ ง่ายต่อการสูบ
4.Fellin Pod by Nevoks
เป็นพอตนอกที่กระแสแรงมาก ๆ ดีไซน์สวย ฟังก์ชั่นและฟิลการสูบทำที่ออกมาได้ดีไม่แพ้แบรนด์ไหน ๆ
5.Relx Phantom
ตัวนี้เป็นเจน 5 แล้ว รับได้ว่าปรับใหม่หมดไม่ว่าจะเป็นดีไซน์และอัปเกรดฟังก์ชั่นใหม่หมด ตั้งแต่การเพิ่มการไหลของอากาศที่ให้ฟิลการสูบที่โล่งขึ้นกว่าเดิม หัวพอตรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาให้โค้งกระชับเข้ากับปากมากยิ่งขึ้น

บทสรุปของบุหรี่ไฟฟ้าตัวไหนดีปี 2022

5 แบรนด์ 5 รุ่นที่กล่าวมาน่าจับตามองเป็นอย่างมาก มีความแตกต่างและโดดเด่นในเรื่องของการดีไซน์รวมไปถึงฟังก์ชั่นและการทำงานที่พยายามแก้ไขข้อเสียต่าง ๆ ที่เคยมีมาให้หมดไป

ข้อดี

  1. ไม่มีกลิ่นติดตัว ไม่ต้องส่งกลิ่นรบกวนใคร
  2. ปลอดภัยกว่าบุหรี่มวนมากกว่า 90%
  3. ไม่ทำร้ายคนรอบข้าง
  4. อรรถรสในการสูบใกล้เคียงกับบุหรี่จริงมากที่สุด
  5. ใช้งานง่าย ตัวเล็ก พกพาไปไหนได้สะดวก

ข้อเสีย

  1. มีสารนิโคติน ซึ่งเป็นสารเสพติดเหมือนบุหรี่มวน
  2. มีราคาสูงกว่าบุหรี่มวนในตลาด
  3. หาซื้อไม่ง่าย
  4. กฎหมายไทยยังไม่อนุญาตจึงต้องระวังในการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าเป็นพิเศษ

บทสรุปบุหรี่ไฟฟ้าไอคอส

บุหรี่ไฟฟ้า IQOS คืออะไร

บุหรี่ไฟฟ้า ไอคอส มีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเปรียบเทียบกับบุหรี่มวน สำหรับคนที่มีกำลังทรัพย์ในการซื้อ ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่นำไปใช้ทดแทนบุหรี่มวนแบบดั้งเดิมได้  เพราะมีอันตรายกับร่างกายน้อยกว่า บุหรี่นี้ใช้ความร้อนในการเผาไหม้เพียงแค่ 350 องศาเซลเซียส ซึ่งมากพอจะทำให้เกิดควันและรสชาติของบุหรี่  แต่ยังไม่ทำให้เกิดการเผาไหม้ จนเป็นควันออกมาแบบบุหรี่มวน จุดน้ำทให้ช่วยลดสารอันตรายต่าง ๆ เช่น สารก่อมะเร็ง และสารทาร์ ที่จะเข้าไปสะสมและทำร้ายร่างกายของเราในระยะยาวได้  แต่ถ้าใช้แต่พอควร  และระมัดระวังก็จะดีต่อสุขภาพ