วิธีเลือก บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอต

วิธีเลือก บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอต

การเปลี่ยนไปใช้บุหรี่ไฟฟ้าอย่างราบรื่นการเลือกบุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะกับคุณเป็นเรื่องสำคัญ บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอต คือ อีกหนึ่งทางเลือกใช้กันเป็นอย่างแพร่หลาย พอต มีรูปทรงเรียบขนาดกะทัดรัดและใช้งานง่าย มี บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอต จำนวนมากในตลาด หากพูดตรง ๆ เรียกว่าเป็นเรื่องที่ดีและแย่พร้อมกัน เพราะถือเป็นเรื่องที่ดีที่คุณมีตัวเลือกมาก แต่คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตแบบไหนที่ดีที่สุด ในเมื่อมีให้เลือกมากมายแบบนี้ วิธีที่ง่ายที่สุดคือ เรียนรู้จากรีวิวและประสบการณ์ของคุณอื่น

บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอต คืออะไร

องค์ประกอบของพอตระบบม็อต ได้แก่

1.พอตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

2.ไฟ LED แสดงสถานะ

3.แบตเตอรี่

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ พอต คือ บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็กที่ใช้ระบบสองส่วน คือ พอต ที่เติมน้ำยาที่ยึดเข้ากับแบตเตอรี่ขนาดเล็ก มีจำหน่ายในรูปแบบที่เติมไว้แล้วหรือแบบรีฟิลได้ บางรุ่นจะมีปุ่มเปิดปิดแต่ส่วนใหญ่มักจะเป็นแบบอัตโนมัติ หมายความว่า คุณเพียงแค่สูดลมเพื่อให้อุปกรณ์สร้างไอระเหยออกมา บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตส่วนใหญ่ หรือที่เรียกว่าพอตบุหรี่ไฟฟ้า บุหรี่ไฟฟ้าจิ๋วหรือระบบพอตได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าที่เปลี่ยนไปสู่การใช้บุหรี่ไฟฟ้า แม้ว่าผลิตภัณฑ์ที่สะดวกในการใช้งานที่สุดจะเป็นผลิตภัณฑ์แบบใช้แล้วทิ้ง แต่บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตชนิดรีฟิลก็ถือว่าใช้สะดวกใกล้เคียงกับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมากที่สุด เพราะส่วนใหญ่จะมีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบา โดยเน้นที่ความเรียบง่ายและความยืดหยุ่นด้วยการเติมน้ำยาได้ โดยแบบใช้แล้วทิ้ง ถือเป็นบุหรี่ไฟฟ้าชนิดมีเกลือนิโคตินที่ดีที่สุด เนื่องจากกำลังไฟฟ้าที่ต่ำนั้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับความแรงของเกลือนิโคตินที่สูงขึ้น

ประเภทของระบบพอต

วิธีเลือก บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอต

พอต มีวิวัฒนาการขึ้นมากนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกพร้อมกับจูล (Juul) ในปี พ.ศ.2558 ในขณะที่ยังภายใต้คำจำกัด ความทั่วไปของคำว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอต แต่อุปกรณ์ในปัจจุบันได้มีวิวัฒนาการเติบโตขึ้นมากในเรื่องคุณสมบัติและความสะอาด

บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตในปี 2564 มีหมวดหมู่ต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

  • ระบบพอตมาตรฐาน บุหรี่ไฟฟ้าที่เปิดใช้งานด้วยปุ่มเล็ก ๆ หรือโดยการสูดลม ซึ่งสามารถเปลี่ยนพอตได้
  • พอต AIO : อุปกรณ์แบบออล-อิน-วัน ขนาดกะทัดรัดที่ใช้กับพอตพร้อมแบบเปลี่ยนขดลวดได้
  • พอตระบบม็อต โดยปกติแล้วมักหมายถึง บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตที่มีขนาดใหญ่กว่าพร้อมชิปเซ็ตและหน้าจอเต็มรูปแบบ พอตระบบม็อตส่วนใหญ่จะเป็น AIO เนื่องจากใช้ขดลวดแบบเปลี่ยนได้

ระบบพอตมาตรฐานสามารถจัดแบ่งเพิ่มเติมได้เป็นสองประเภท คือ แบบรีฟิลและแบบเติมไว้แล้ว แต่ละสไตล์มาพร้อมกับข้อดีและข้อเสียของตัวเอง เมื่อซื้ออุปกรณ์ระบบพอต สุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลของแต่ละคน

ระบบพอตแบบรีฟิล ให้คุณมีอิสระมากขึ้นในแง่ของรสชาติ หรือที่เรียกว่าบุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิด อุปกรณ์เหล่านี้ใช้พอตเปล่าที่ผู้สามารถเติมด้วยตนเอง ข้อได้เปรียบหลักขออุปกรณ์เหล่านี้คือ คุณสามารถใช้รสชาติที่หลากหลายได้อย่างสะดวกง่ายดาย

ระบบพอตแบบเติมน้ำยาไว้แล้ว เรียกอีกอย่างว่าหรือบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิด บุหรี่ไฟฟ้าเหล่านี้ใช้พอตที่เติมน้ำยาอีลิควิดไว้แล้ว