ทำความรู้จักกับ pod system ก่อนเริ่มใช้งานกันดีกว่า

ทำความรู้จักกับ pod system ก่อนเริ่มใช้งานกันดีกว่า

กำลังสนใจในการที่จะ ใช้งาน pod system อยู่เดิมหรือไม่ ใครก็ตาม ที่กำลังสนใจ ก่อนเริ่มใช้งานมา ทำความเข้าใจกันดีกว่าว่า เพราะชนิดนี้คืออะไร ทำความเข้าใจกันเลย pod systems ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่ง ซึ่งใช้ทดแทนการสูบบุหรี่ ได้อย่างง่ายดาย สะดวกการใช้งาน แค่เพียงเติมน้ำยากลิ่นต่าง ๆ ซึ่งในบางรุ่นก็สามารถที่จะเลือก เปลี่ยนกลิ่นต่าง ๆ ได้ และในบางรุ่นก็ไม่สามารถ ที่จะเลือกเปลี่ยนกลิ่นได้ สามารถที่จะใช้งานแล้ว ทิ้งได้เลยในทันที

คุณสมบัติที่โดดเด่นของพอตชนิดนี้คือ มีขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย น่าใช้งาน เหมาะกับการใช้งานจริง ดังนั้นไม่ว่าจะไปไหนมาไหน ก็ไม่ต้องพก อุปกรณ์ในการจัดเก็บ สามารถที่จะใช้แล้วใส่ ในกระเป๋า เสื้อกระเป๋ากางเกง หรือกระเป๋าสะพาย ได้อย่างสะดวกสบาย การบำรุงรักษาก็ไม่ยาก เพราะไม่ต้องคอยมาหยด น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ให้เสียเวลา สามารถเปลี่ยนไส้และเข้าใช้ และนำมาใช้งานได้ในทันที

ใช้งาน pod system แล้วดูแลรักษายังไง

การใช้งานไม่ยุ่งยากเพียง เสียบแบตให้อยู่ในระดับที่ใช้งาน ก็สามารถที่จะใช้งานได้เลย ในทันที ในเรื่องของการดูแลรักษาอื่นๆ ก็จะต้องดูในเรื่องของกำลังไฟ ที่จะต้องมีปริมาณที่พอเหมาะพอสมควร เพื่อที่จะทำให้ได้ควันพอเหมาะ กับการใช้งานได้อรรถรสเหมือนกับ การสูบบุหรี่จริงและได้รับสารนิโคติน ที่มีปริมาณน้อยแต่มีความเหมาะสม ซึ่งโดยปกติแล้วระดับนิโคติน ที่นิยมกันก็จะอยู่ที่ระดับ 3 %ถึง 5% มีตั้งแต่ 20 จนถึง 50 mg ขึ้นไป สามารถที่จะเลือกได้ตามความต้องการ ดังนั้นการใช้งาน จึงไม่ต้องมานั่งเปลี่ยนสำลี หรือแผ่นลวดเหมือนบุหรี่ ในรุ่นก่อนๆ อีกต่อไป

ส่วนประกอบ pod system มีอะไรบ้าง

ทำความรู้จักกับ pod system ก่อนเริ่มใช้งานกันดีกว่า

ก่อนจะเริ่มต้นในการใช้งาน ต้องศึกษาก่อนว่า Pod System มีส่วนประกอบ สำคัญใดๆจะได้คอยระวัง และดูแลรักษาได้ว่า แต่ละปุ่มหรือแต่ละส่วน จะต้องใช้งานอย่างไร โดยในตัวของอุปกรณ์นั้น ก็จะมีช่องสำหรับชาร์จไฟ มีปุ่มปรับไฟ มีปุ่มกด สำหรับสูบหรือและมีคอยน์ ซึ่งสามารถที่จะเปลี่ยน เพื่อเติมน้ำยาต่างๆได้ มีหัวและมีช่องเติมน้ำยา ให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก โดยสามารถสรุปได้ว่าส่วนประกอบหลักๆคือ ในการใช้งานนั้นจะมีด้วยกัน 3 ส่วนด้วยกันคือ

  1. ส่วนของหัวแทงค์ ซึ่งจะทำหน้าที่ในการเก็บน้ำยา เอาไว้อยู่ที่ประมาณ 2 ถึง 5 ml ซึ่งจะ ผลกับการได้รับฟีลการสูบ ซึ่งส่วนที่จะต้องระวังคือ ไม่ให้เกิดการแตกชำรุดหรือเสียหาย ซึ่งก็สามารถเปลี่ยนใหม่ได้ ในบางรุ่นหากอยากใช้งานได้นาน ควรถอดหัวแทงค์ออกมา เมื่อเลิกใช้งานหลายๆชั่วโมง เพื่อไม่ให้น้ำยาซึมเข้าแบตเตอรี่
  2. คอย จะเป็นส่วนสำคัญ ที่ให้ความร้อนและมีสำลี ติดอยู่ภายในจะมีหน้าที่ ในการอุ่นน้ำยาไว้โดยแบตเตอรี่ จะส่งกำลังไฟมาที่ขดลวด จะเกิดความร้อนและทำให้ เกิดระเหยเป็นไอออกมา
  3. ตัวเครื่อง ก็จะมีส่วนของแบตเตอรี่ ซึ่งมีความจุที่เพียงพอ สามารถใช้งานได้ 1 วัน ได้ถึง 1 วัน โดยไม่ต้องชาร์จแบตระหว่างวัน แล้วก็จะมีส่วนของการปรับไฟ ซึ่งสามารถปรับได้ โดยตามความต้องการ ซึ่งไม่มีค่าตายตัว สามารถที่จะเลือกปรับสถานการณ์ใช้งาน ของแต่ละคนได้เลย