บุหรี่ไฟฟ้า สามารถนำเอาขึ้นเครื่องบินได้หรือไม่

บุหรี่ไฟฟ้า สามารถนำเอาขึ้นเครื่องบินได้หรือไม่

อย่างที่ทุกคนทราบว่า ในการเดินทางทางอากาศ อย่างการโดยสารเครื่องบินนั้น ถือว่าเป็นการเดินทางที่จำเป็นที่จะต้องทำตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ซึ่งก็มีกฎเกณฑ์ต่าง ๆ และข้อห้าม ให้ปฏิบัติมากมาย และรวมไปถึงข้อจำกัดในการนำเอาสิ่งของ สัมภาระต่าง ๆ ที่จะต้องทำการโหลดใต้ท้องเครื่อง หรือสิ่งของที่สามารถพกติดตัวขึ้นเครื่องบินได้นั้น ก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะถ้าหากสิ่งไหนที่เอาไปไม่ได้ ก็อาจจะต้องหมายถึงว่าจะต้องทิ้ง โดยไม่สามารถใช้งานได้ เสียเงิน เสียทองโดยเปล่าประโยชน์ เพราะฉะนั้นการอัปเดตข้อมูลให้ทันสมัยอยู่เสมอจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ

โดยเฉพาะบุคคลที่สูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอตไฟฟ้า ที่คงจะอยากทราบว่า บุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอตไฟฟ้า สามารถนำเอาขึ้นเครื่องบินได้หรือไม่ และนอกเหนือไปจากนั้น เกี่ยวกับเรื่องของการพกพาบุหรี่ไฟฟ้า ที่เป็นของเหลว ไปตลอดจนการดูดบุหรี่ไฟฟ้าบนเครื่องนั้น มีข้อปฏิบัติอย่างไรกันบ้าง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้วันนี้เรามีคำตอบมาให้ได้ดูกัน เพื่อที่จะได้เป็นการเตรียมตัวก่อนเดินทางในครั้งต่อไปได้อย่างดีที่สุด

บุหรี่ไฟฟ้าสามารถนำเอาขึ้นเครื่องบินได้

สำหรับหัวข้อนี้ เราจะทำการอ้างอิงจากกฎหมายทางการบิน ที่เป็นกฎหมายขั้นพื้นฐานที่มีการใช้กันทั่วโลกฉบับล่าสุด มาให้ทุกคนได้ศึกษาดูกัน ซึ่งภายในเนื้อหาก็ได้บอกเอาไว้ว่า ทำได้ เพราะไม่ว่าคุณจะทำการเดินทางด้วยสายการบินไหน ๆ บนโลกใบนี้ก็ตาม หากต้องการที่จะพกพาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นตัวเครื่องบินไปกับเราด้วย สามารถทำได้ โดยไม่มีปัญหาใด ๆ ทั้งสิ้น โดยที่ไม่ต้องมีความจำเป็น ต้องขออนุญาตกัปตัน ไม่ต้องขออนุญาตเจ้าหน้าที่สายการบิน หรือไม่มีความจำเป็นต้องขออนุญาตเจ้าหน้าที่สนามบินทั้งสิ้น แต่ข้อกำหนดได้บอกเอาไว้ว่า สามารถนำเอาไป แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะขนไปจำนวนเท่าไหร่ก็ได้ เพราะก็มีข้อกำหนดเขียนเอาไว้เช่นเดียวกัน

การเตรียมตัวนำเอาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องบินนั้น สิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือ คุณห้ามนำเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่รวมเอาไว้กับกระเป๋าสัมภาระ ที่ต้องการที่จะโหลดเอาไว้ใต้ท้องเครื่องเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัย ซึ่งในกรณีที่บุหรี่ไฟฟ้าเป็นรูปแบบที่ต้องต่อ หรือชาร์จเข้ากับแบตเตอรี่ ผู้ที่จะเดินทางจำเป็นต้องพกติดตัวขึ้นไปบนเครื่องบินด้วยเท่านั้น และเมื่ออยู่ภายในห้องโดยสารของเครื่องบินแล้ว คุณห้ามชาร์จบุหรี่ไฟฟ้าเด็ดขาด โดยเฉพาะบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นหัวต่อ อย่างเช่น Pod แบบเปลี่ยนหัวได้ ที่จะต้องทำการแยกออกจากกันโดยสิ้นเชิง เพื่อความปลอดภัยตลอดในการเดินทาง และเพื่อความสะดวกสบาย ในขั้นตอนการสแกนตรวจหาสิ่งแปลกปลอมด้วย

สรุปแล้วบุหรี่ไฟฟ้าสามารถนำเอาขึ้นเครื่องบินได้หรือไม่?

บุหรี่ไฟฟ้า สามารถนำเอาขึ้นเครื่องบินได้หรือไม่

เพราะเนื่องด้วยตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้านั้น ที่อุปกรณ์ที่ผลิตขึ้นมาจากโลหะเป็นหลัก การนำบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่อง จำเป็นที่จะต้องเดินผ่านในจุดสแกนร่างกาย ซึ่งจะมีเสียงดังเตือนให้เจ้าหน้าที่ทราบ โดยที่ในจุดนี้อาจจะทำให้คุณเสียเวลาตรวจร่างกาย หรือตรวจสอบหาจุดที่ผิดปกติ เพราะฉะนั้นถ้าหากจำเป็นที่จะต้องเดินทางที่ไม่ต้องการให้เสียเวลา คุณควรที่จะนำเอาบุหรี่ไฟฟ้าวางไปพร้อมกับสัมภาระที่ต้องเข้าเครื่องสแกนไปเลยทีเดียว เพราะความสะดวก รวดเร็ว เพราะถ้าหามตรวจพบบนกล่องสัมภาระ เจ้าหน้าที่จะสามารถมองเห็น และสอบถามพูดคุยได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาค้นตัว แต่ที่สำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาด นั่นก็คือ ต้องทำการแยกหัวที่เป็นส่วนน้ำยา กับตัวบุหรี่ไฟฟ้าออกจากกันโดยสิ้นเชิงเสียก่อน