รีวิวการใช้ Caliburn Koko Prime พอตตัวจิ๋ว

รีวิวการใช้ Caliburn Koko Prime พอตตัวจิ๋ว

Caliburn Koko Prime เป็นพอตรุ่นใหม่จากค่าย Uwell ที่ออกมาตามหลัง Caliburn G มาติดๆ หลังจากได้กระแสตอบรับอย่างถล่มทลาย ซึ่งต้องบอกว่าทั้ง Caliburn G และ Caliburn Koko Prime เป็นเหมือนพี่น้องกันเนื่องจากสามารถใช้หัวพอตและ คอยล์เดียวกันได้เลย Caliburn Koko Prime เป็นพอตแบบ Open System (พอตแบบเติมน้ำยาเอง) หัวแทงค์ออกแบบมาให้สูบได้ทั้งแบบ MTL และ DTL มีความจุน้ำยา 2ml ช่องชาร์จอัพเกรดเป็น Type-C Charger แล้วมีไฟ LED บอกสถานะของแบตเตอรี่ ซึ่งมีรูปทรงที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง โดย Caliburn G จะมีรูปทรงเป็นแท่งยาว แต่ Caliburn Koko Prime จะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมตัวเล็กแต่เรื่องสีสันและลวดดาย Caliburn Koko Prime นั้นจะทำออกมาแนว Color Splash ตามรูปภาพ ฝาด้านข้างสามารถเปิดออกได้ Caliburn Koko Prime มาพร้อมกับคอยล์เบอร์ใหม่ขนาด 1.0 โอห์ม ซึ่งฟิลสูบจะแน่นกว่าเบอร์ 0.8 โอห์ม (เบอร์ 0.8 โอห์ม จะติดมากับ Caliburn G เท่านั้น) Caliburn Koko Prime ได้ผ่านการทดสอบเทคโนโลยีรสชาติ Pro-Focs ที่จดสิทธิบัตรเฉพาะของ Uwell ทำให้สามารถรีดกลิ่นและความหวานฉ่ำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตัวเครื่อง Caliburn Koko Prime จะไม่มีปุ่มใด ๆ ทั้งสิ้น ง่ายต่อการใช้งานเพราะสามารถสูบแบบออโต้ได้ทันที ข้อดีของมันคือ ไม่ต้องกลัวว่าเวลาใส่กระเป๋ากางเกงหรือพกพามันจะลั่นทำงานขึ้นมาเอง เหมือนพอตแบบมีปุ่มกดแบบอื่น

Caliburn Koko Prime เป็นพอตที่มีขนาดตัวเล็ก น้ำหนักเบา พกพาง่าย ใช้งานได้จริงให้คุณภาพการสูบเรื่องกลิ่นและความนุ่ม เกินขนาด และราคาไปมาก ๆ หากใครเป็นสาวกของค่ายนี้ไม่ควรพลาด  หัวแทงค์ของ Caliburun Koko Prime รุ่นใหม่จะเป็นแบบเปลี่ยนคอยล์ แต่รุ่นเก่าจะเปลี่ยนยกหัว ที่หัวแทงค์จะมีฝาด้านบนสามารถดึงออกมาได้เพื่อไว้เติมน้ำยา จะเห็นได้ว่าทางด้านผู้ผลิตใส่ใจทุกรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ     ส่วนระบบการสูบก็สามารถสูบแบบออโต้ ซึ่งเจ้าระบบสูบแบบออโต้ของค่าย Uwell แม่นยำ คม กริ๊บ สูบปุ๊บมาปั๊บ หายห่วงเรื่องดีเลย์ได้เลย ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน Caliburn Koko Prime จะมาพร้อมคอยล์รุ่นใหม่ FeCrAl 1.0 โอห์ม ในกล่องจะมาให้เฉพาะเบอร์ 1.0 โอห์ม ซึ่งถือว่าเป็นค่าโอห์มที่กำลังเหมาะกับน้ำยาซอลนิคเลย ให้อรรถรสฟิลการสูบที่แน่นขึ้นกว่าเดิม และการเปลี่ยนคอยล์ก็ง่ายเหมือนพอตปกติทั่วไป ความจุของแบตเตอรี่อยู่ที่ 690 mAh เท่ากับตัว Caliburn G  ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งาน 1 วันสบาย ๆ จะมีไฟ LED บอกสถานะความจุของแบตเตอรี่ เพื่อเป็นการรักษาแบตเตอรี่ไม่ควรใช้งานแบตเตอรี่จนหมดเกลี้ยง

จุดเด่นของ Caliburn Koko Prime

  • จุดเด่นเรื่องฟิลสูบที่นุ่มนวลและ รีดกลิ่นน้ำยาได้ชัด ไม่มีอาการน้ำยากระเด็นเข้าปาก
  • ระบบสูบออโต้ แม่นยำคมกริบ
  • ปรับฟิลสูบได้ 2 แบบ MTL-DTL
  • ตัวเล็ก กะทัดรัด พกพาง่าย น้ำหนักเบา
  • ไม่มีปัญหาเรื่องรั่วซึมที่ตูดหัวแทงค์แล้ว
  • ระบบชาร์จเป็นแบบ Type-C
  • งานคุณภาพสูง วัสดุ การทำสีต่าง ๆ คุ้มค่าเกินราคา
  • แบตเตอรี่มากถึง 690 mAh เพียงพอต่อการใช้งาน 1 วัน

วิธีการใช้งาน Caliburn Koko Prime

รีวิวการใช้ Caliburn Koko Prime พอตตัวจิ๋ว

เนื่องจาก Caliburn Koko Prime เป็นพอตที่ไร้ปุ่มใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นการใช้งานก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเพียงแค่เติมน้ำยาให้เต็มสัก 80-90% ของแทงค์ ทุกครั้งที่ใช้คอยล์ใหม่ หลังจากเติมน้ำยาให้ทิ้งไว้ก่อนสัก 5-10 นาที ก่อนที่จะใช้งานเพื่อสร้างความพร้อมให้กับคอยล์ได้ซึมซับน้ำยาได้เต็มที่หากคอยล์ยังไม่ชุ่มน้ำยาอาจจะทำให้คอยล์ไหม้และกลิ่นเพี้ยนไปได้ ส่วนวิธีการสูบการสามารถทำการสูบได้เลยโดยที่ไม่ต้องกดปุ่มใด ๆ