พอตใช้แล้วทิ้ง ยี่ห้อไหนดี แบบชาร์จไฟได้ 2000 5000 ถึง 10000 คำ

พอตใช้แล้วทิ้งยี่ห้อไหนดี แบบชาร์จไฟได้ 2000 5000 ถึง 10000 คำ

          พอตใช้แล้วทิ้ง คือ หนึ่งในรูปแบบบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกพัฒนามาตั้งแต่ในอดีต คือ บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod system ที่ เป็นที่นิยมสูงสุดในปัจจุบัน เพราะใช้งานง่าย ชาร์จไฟไว แต่รู้หรือไม่ว่า ในปัจจุบัน จะมีรูปแบบใหม่เข้ามาแทนที่ และเราหลายคนอาจปรับตัวไม่ทัน นั่นก็คือ บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง ซึ่ง จะเรียกสั้นๆว่า พอตใช้แล้วทิ้ง ซึ่งในจุดนี้ ถือเป็นเรื่องใหม่ และอาจมีข้อสงสัยว่า พอตใช้แล้วทิ้งยี่ห้อไหนดี?

พอตใช้แล้วทิ้ง(Disposable Vape) คืออะไร?

ในกลุ่มผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า มักจะมีคำแปลก ๆ ที่ทำให้เราไม่เข้าใจได้ ซึ่งบางคนมองว่า พอตใช้แล้วทิ้ง หมายถึง การใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบมีพอต และเมื่อพอตเสร็จแล้วก็โยนทิ้ง หรือ แม้กระทั่งพอต แบบเติมน้ำยาได้เอง และใช้เสร็จแล้วก็ทิ้ง แต่จริงๆแล้วไม่ใช่แบบนั้น พอตใช้แล้วทิ้ง คือ บุหรี่ไฟฟ้าประเภทใหม่ล่าสุด เพิ่งมีคนซื้อมาใช้มากขึ้นตั้งแต่ปี 2022 เป็นต้นมา เป็นพอตที่เปลี่ยนหัวไม่ได้จากตัวเครื่องสูบ และเมื่อใช้หมดแล้ว สามารถโยนทิ้งได้ทั้งเครื่อง โดยไม่ต้องเปลี่ยนหัวพอต ในคำว่าใช้แล้วทิ้ง แต่มีคำว่าพอตมาด้วยนั้น จริงๆไม่ถูกต้อง ซึ่งจะต้องเรียกว่า บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง จึงจะเข้าใจได้ ซึ่ง เจ้าตัวสินค้าใหม่ตัวนี้ จะมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Puff Bars ที่มาพร้อมกับการชาร์จไฟเต็มมาจากโรงงาน มีน้ำยาเติมมาให้เรียบร้อยแล้ว และเมื่อแกะกล่องออกมา ไม่ต้องชาร์จไฟ สามารถสูบได้ทันที

การพัฒนาเกี่ยวกับเทคโนโลยีไม่เคยหยุดนิ่งในทุก ๆ ด้านของโลกใบนี้ ซึ่ง บุหรี่ไฟฟ้าก็เป็นหนึ่งในเทคโนโลยี ที่คนจับตามองมากที่สุด ในตอนนี้ โดยบางคนอาจชื่นชอบในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิม ๆ เช่น

  • บุหรี่ไฟฟ้าแบบ พอต Pre-fillted ที่เติมน้ำยาจากโรงงานมาแล้ว และสามารถเปลี่ยนหัวพอตตามใจชอบได้
  • แบบ Post-filled คือ หัวพอตสามารถเติมน้ำยาได้หลายครั้ง จนกว่า คอยล์ จะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีดำ หรือไหม้

ซึ่งกลุ่มลูกค้าลักษณะนี้ จะติดกับแบบเดิมเป็นอย่างมาก และมักมีคำถามว่า เราต้องเปลี่ยน มาเป็นรูปแบบ Disposable Vape หรือ แบบ พอตใช้แล้วทิ้ง ล่ะ เรามีคำตอบในเรื่องนี้

พอตใช้แล้วทิ้งยี่ห้อไหนดี แบบชาร์จไฟได้ 2000 5000 ถึง 10000 คำ

ถ้าเป็นคนสูบบุหรี่ 1 ซอง ต่อวันจะต้องใช้ พอตใช้แล้วทิ้ง แบบไหน?

เทียบกับบุหรี่จริง

       การสูบบุหรี่จริง โดยปกติแล้ว 1 ตัว จะสูบได้ราว ๆ 14 คำ ซึ่งหากเป็นคนสูบบุหรี่ วันละ 1 ซอง จะเท่ากับสูบทั้งสิ้น 14×20 = 280 คำต่อวัน โดยข้อมูลพบว่า การสูบบุหรี่ไฟฟ้าโดยเฉพาะ Disposable Vape หรือ พอตใช้แล้วทิ้ง ด้วยปริมาณ นิโคติน 14.4-32.8 มิลลิกรัม และสูบ 200  คำ จะเท่ากับการสูบบุหรี่จริง 13-30 ตัว

ถ้าเป็น Disposable Vape จะต้องซื้อตัวไหน?

สำหรับการคำนวณการสูบ ที่บอกไปแล้วข้างต้น หากเป็นบุหรี่จริง 1 ซอง จะสูบวันละประมาณ 200-280 คำ ซึ่ง พอตใช้แล้วทิ้งถูกออกแบบมาให้ ครอบคลุม อยู่แล้ว เพราะโดยมากเริ่มต้นตั้งแต่ 1000 คำ ไปจนถึง 10,000 คำ ขึ้นอยู่กับว่า เราจะชอบกลิ่นหรือรสชาติแบบไหน ทีนี้ เราต้องมาดูกันว่า เราจะเลือกยี่ห้อไหนดี

สำหรับ พอตใช้แล้วทิ้ง ยี่ห้อไหนดี เป็นบุหรี่ไฟฟ้า อีกประเภทที่ให้ความสะดวกมากขึ้น โดยไม่ต้องเติมน้ำยา และ แกะกล่องก็สามารถใช้ได้เลยทันที หากถามว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนดี ต้องบอกว่า แต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน