พอต และบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร สายควันหน้าใหม่ควรรู้

พอต และบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไรสายควันหน้าใหม่ควรรู้

               พอต คือ อุปกรณ์สูบบุหรี่ชนิดหนึ่ง ซึ่งใช้กลไกไฟฟ้าทำให้เกิดความร้อนและไอน้ำ มีกลไกการทำงานคือ เมื่อเปิดเครื่อง พอตไฟฟ้า จะมีการทำงานของแบตเตอรี่ พอต จะมีการทำงานของแบตเตอรี่ จากนั้นจะเกิดความร้อนที่ทำให้น้ำยาที่บรรจุอยู่ภายในระเหยขึ้นมาเป็นไอ เมื่อสูบเข้าไปในปอด ร่างกายจะได้รับนิโคตินก่อนที่จะถูกพ่นออกมา โดยจะไม่มีควันจากกระบวนการเผาไหม้เหมือนกับบุหรี่มวน

การสูบพอต คืออะไร?

พอตไฟฟ้า pod system คือ บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ชนิดหนึ่งที่มีรูปแบบการใช้งานง่าย สะดวก เพียงแค่เติมน้ำยา กล่องบุหรี่ไฟฟ้า Mod ก็สามารถใช้งานได้เลย โดยที่ตัวเครื่องจะมีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่าย เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน เพราะไม่ต้องคอยหยดน้ำยากันบ่อย  ๆ อีกทั้งยังมีวิธีการดูแลง่าย สามารถเปลี่ยนคอยล์ ได้โดยที่เราไม่ต้องมานั่งพันลวด หรือเปลี่ยนสำลีบ่อย ๆ ด้วยตนเองเหมือนเมื่อก่อน และที่สำคัญก็คือ มีวิธีการดูดพอต ที่ค่อนข้างง่ายและปลอดภัยอีกด้วย

           บุหรี่ไฟฟ้า มีกี่แบบ กี่ประเภท?

วิธีการสูบพอต ในแต่ละประเภทจะมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย โดยบุหรี่ไฟฟ้าสามารถแบ่งประเภทได้ ดังต่อไปนี้

  1. Standard Pod คือ อะไร : เราก็ได้รู้จักกันไปแล้ว ในส่วนของ Standard Pod เป็น บุหรี่ไฟฟ้า ที่เน้นการรับสารนิโคติน ที่โดดเด่นด้วยการจ่ายไฟที่น้อยพร้อมกับมีกลิ่นและควันน้อย อีกทั้งยังมีลักษณะเล็ก พกพาสะดวก ใช้งานง่ายปัจจุบันมีการพัฒนา Pod ให้มีแบบ โมลวดโมสำลี โมคอยล์ จึงใช้งานได้สะดวกมาก ๆ
  2. Pod AIO : พอต AIO หรือ All In One สามารถใช้ได้ทั้งน้ำยาซอลนิค และน้ำยาฟรีเบส โดยอาจจะต้องเลือกใช้คอยล์ให้เหมาะสมกับน้ำยา เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่เพิ่งถูกคิดค้นขึ้นมาล่าสุด เป็นการรวมเอา ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า ทั้ง 2 รูปแบบ คือ mod และ pod เข้าไว้ด้วยกันเป็นเครื่องเดียวซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของผู้สูบได้ดีมาก ๆ
  3. Pod Mod : เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีการผสมผสานการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า 2 รูปแบบเข้าไว้ด้วยกัน คือ Pod และ Mod ตัวเครื่องอาจจะมีขนาดใหญ่กว่า พร้อมกับมีกำลังการจ่ายไฟที่สูงกว่า มีแบตเตอรี่ความจุสูงกว่าหรืออาจใส่ถ่านเป็นพลังงานได้ก็มี บุหรี่ไฟฟ้า Pod Mod  มีขนาดใหญ่เทียบเท่ากับ Mod แต่ต่างกันคือ ไม่ต้องใช้โมลวด โมสำลี จะใช้หัวพอต แบบใส่ coil pod mod จึงเหมาะสำหรับมือใหม่ เพราะว่ามันใช้งานง่ายมาก

พอต และบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไรสายควันหน้าใหม่ควรรู้

วิธีการใช้บุหรี่ไฟฟ้าสำหรับมือใหม่

  • ถอดหัวพอต ออกทุกครั้ง เมื่อไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานาน
  • ชาร์จไฟให้เต็ม 1 รอบ ก่อน ดูดพอต
  • หลีกเลี่ยงการทำให้เปียกน้ำ ทำตกกระแทกแรง ๆ หมั่นคอยเช็ค ให้อยู่ในสภาพคงเดิมเสมอ เพื่ออายุการใช้งานที่นาน
  • ไม่ชาร์จไฟทิ้งไว้ข้ามคืน และไม่ใช้หัวปลั๊ก Fast Charge แนะนำให้ชาร์จเพียง 30-45 นาทีก็พอ

ข้อดีของการดูดพอต คืออะไร?

ข้อดีที่ได้จากการ ดูดพอต คืออะไร ทำไมปัจจุบัน การดูดพอตจึงเป็นที่นิยม สำหรับข้อดีที่ได้ก็จะมี ดังต่อไปนี้

  • ปลอดภัยกว่าการสูบบุหรี่มวนโดยทั่วไป
  • ไม่มีกลิ่นที่เป็นพิษต่อคนรอบข้าง จึงไม่ต้องกังวลว่าคนรอบข้างจะเกิดความรำคาญ
  • มีรสชาติ หลากหลายกลิ่นให้เลือกสูบตามความต้องการ จะเลือกสูบรสชาติที่ชอบหรืออยากสูบรสชาติใหม่ ๆ ก็สามารถเลือกได้ในแบบที่คุณต้องการได้เลย