หัวเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สามารถเติมซ้ำอีกได้กี่ครั้ง

หัวเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สามารถเติมซ้ำอีกได้กี่ครั้ง

หัวรีฟิลหรือ หัวเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า นั้น สามารถเติมน้ำยาได้ประมาณกี่ครั้ง หรือถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนตัวใหม่ มีผลิตออกมาหลากหลายเจ้าหลายยี่ห้อให้เลือกดังภาพ มีทั้งแบบหัวใสและหัวทึบด้วยกัน ถึงแม้บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Close system ยี่ห้อ Relx / Infy / Bold Infinite / Marbo Zero / Next จะมีการขายและออกรุ่นใหม่  เป็นที่รู้จักของคนไทยมานาน  แต่ยังคงเป็นสินค้าที่ฮิตและติดกระแสอยู่อีกนานเลย  ด้วยตัวเครื่องที่เล็กกะทัดรัด พกพาไปได้ทุกที่ เหมาะทั้งผู้สูบมือใหม่และสายเก่าแล้ว ราคาที่ขายในท้องตลาดยังถูก  แต่ในการใช้แบบ Close System นี้จะเสียเงินในเรื่องการซื้อหัวน้ำยา Pod มาเปลี่ยนใหม่อยู่เรื่อย ๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวผู้ใช้งานเองว่าสูบมากน้อยแค่ไหนตัว Pod น้ำยามาขนาดที่เฉพาะและพอดีกับตัวเครื่องไม่ได้เน้นจุน้ำยามากมายอะไรนัก จึงได้มีการผลิตหัวพอตแบบเติมน้ำยาเองขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์ปัญหารายจ่ายในการซื้อหัวน้ำยาและยังมีอิสระในการเลือกรสน้ำยาได้อีกด้วย

ประเภทของ หัวเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

ประเภทของหัวรีฟิลนั้นจะแบ่งเป็น 2 ประเภทด้วยกัน

  • แบบสำลี ซึ่งแบบสำลีจะซึมซับ รสชาติน้ำยานิโคตินได้ดีกว่า การสูบออกมาจึงทำให้ มีรสที่ชัดกลิ่นดีกว่าเซรามิกเล็กน้อยแต่เรื่องความคงทน บอกเลยว่าไปไว
  • แบบเซรามิก จะมีความทนทานสูงในการเผาผลาญน้ำยา อายุการใช้งานจะยาวกว่าแบบสำลีเล็กน้อย แต่รสชาติอาจจะไม่สู้เท่าแบบสำลี

ต้องบอกก่อนว่า ไม่สามารถคำนวณเป็นจำนวนได้ แต่จะคำนวณจากพฤติกรรมการสูบของแต่ละบุคคล ซึ่งไม่มีตายตัว  แล้วเมื่อไหร่ที่เราควรเปลี่ยนหัวรีฟีล บุหรี่ไฟฟ้านั้นมีปัจจัยหลายประการด้วยกัน ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ ล้วนเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมการสูบบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ  พฤติกรรมต่าง ๆ นั้นสามารถส่งผลในทางที่ดี และผลเสียต่อหัวรีฟิล บุหรี่ไฟฟ้าของคุณได้ โดยพฤติกรรมในการสูบที่ดีและหัวรีฟิล บุหรี่ไฟฟ้าของคุณได้ พฤติกรรมในการสูบที่ดีและหัวรีฟิล คอยดูแลทำความสะอาดพอตไฟฟ้าอยู่เสมอนั้นสามารถช่วยให้บุหรี่ไฟฟ้า pod system ของคุณนั้นมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น

หัวเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สามารถเติมซ้ำอีกได้กี่ครั้ง

วิธียืดอายุของหัวรีฟีล หรือ หัวเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

  1. วิธีที่ช่วยยืดอายุหัวรีฟีลบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีคือ หมั่นตรวจเช็คทุกครั้งว่ามีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอยู่ในหัว พอต อย่าสูบในขณะที่พอตนั้นแห้งหรือไม่ เหลือน้ำยาแล้วเพราะจะทำให้หัวรีฟิล บุหรี่ไฟฟ้าไหม้ และหัวรีฟิลบุหรี่ไฟฟ้าไหม้ไปแล้ว ครั้งแรกก็จะทำให้การสูบครั้งต่อไปนั้นรสชาติเสียไปเลยทันที
  2. คุณต้องพักพอตระหว่างการสูบแต่ละครั้งด้วย เช่น สูบ 5 puff แล้วพักไปสัก 10-20 วินาที ปล่อยให้คอยในหัวรีฟิลบุหรี่ไฟฟ้านั้นเย็นตัวลงบ้าง แล้วจึงค่อยเริ่มการสูบใหม่อีกครั้ง เพราะถ้าหากคุณมีการสูบที่ติดกันถี่ ๆ จนเกินไปจะทำให้มีความร้อนสะสมมากขึ้นที่คอยในหัวรีฟิลบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้คอยล์ข้างในไหม้ได้เช่นกัน เราต้องคอยระวัง