น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า freebase ต่างจาก saltnic อย่างไร

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า freebase ต่างจาก saltnic อย่างไร

บรรดาสิงห์อมควรที่อยู่ในวงการบุหรี่ไฟฟ้าทั้งหลาย คงทราบถึงความดีงามของ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า freebase กันดีอยู่แล้วว่า คุณสมบัติของน้ำยาฟรีเบสเป็นอย่างไร แต่สำหรับใครที่เพิ่งเข้าสู่วงการบุหรี่ไฟฟ้า ต่างก็สงสัยอยู่ว่าแต่ละประเภทของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามันมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะไขข้อสงสัยว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบสดีแค่ไหน ทำไมใครก็เลือกใช้งาน รวมไปถึงแม้แต่ตามร้านค้าต่าง ๆ ก็เลือกจำหน่ายน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส ยอดนิยมจากหลาย ๆ แบรนด์กันทั้งนั้น ใครที่ยังไม่รู้จักหรือเลือกใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทไหนดี น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีอยู่ 2 ประเภท คือ น้ำยาฟรีเบส และน้ำยาซอลนิค ทั้งสองแบบต่างมีจุดเด่นและข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป เรามาเปรียบเทียบข้อแตกต่างกันดู

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ฟรีเบส

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่มีการใช้นิโคตินบริสุทธิ์เป็นส่วนผสม สามารถผสมน้ำยาได้เลย เนื่องจากไม่มีสารเติมแต่งในน้ำยา โดยน้ำยาฟรีเบสจะมีปริมาณนิโคตินให้เลือกใช้ตั้งแต่ 0-3-6-9-12 และสูงสุดที่ 18 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร ข้อดี คือ สร้างควันได้เยอะ มีกลิ่นและรสชาติให้เลือกหลากหลาย ดึงรสได้เยี่ยม กลิ่นและรสชาติชัดเจนมากกว่า หาซื้อได้ง่ายมีราคาที่ถูกกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซอลนิค

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส สามารถใช้งานได้กับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่าโอห์มต่ำ ๆ แต่กำลังไฟสูง ๆ เช่น บุหรี่ไฟฟ้าพอต บุหรี่ไฟฟ้าแบบหยดสูบ และแบบแทงค์ ทั้งนี้ น้ำยาฟรีเบส มีค่าความเข้มข้นของนิโคตินน้อยกว่าน้ำยาซอลนิค มีความสามารถในการดูดซึมนิโคตินเข้าร่างกายได้ช้ากว่า เพราะฉะนั้น หากต้องการสูบปริมาณนิโคตินสูง ๆ น้ำยาฟรีเบสอาจทำให้เกิดอาการสำลักหรือระคายคอได้

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซอลนิค

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่มีการใช้นิโคตินแบบเกลือเป็นส่วนผสม มีปริมาณนิโคตินให้เลือกใช้ตั้งแต่ 24 25 30 35 48 จนไปถึง 50 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร ข้อดีคือเมื่อต้งการสูบในปริมาณนิโคตินที่สูง ด้วยความที่น้ำยาซอลนิคเป็นนิโคตินแบบเกลือจึงมีความเสถียรมากกว่า นุ่มนวลมากกว่า และไม่ทำให้เกิดอาการสำลักหรือระคายคอ

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซอลนิค สามารถใช้งานได้กับบุหรี่ไฟฟ้าพอตเท่านั้น ยังสามารถสร้างควันได้น้อย มีตัวเลือกกลิ่นและรสชาติที่น้อยกว่า กลิ่นและรสชาติไม่ชัดเจน มีราคาที่แพงกว่าน้ำยาฟรีเบส แม้ว่าน้ำยาพอตทั้งสองประเภทจะมีความแตกต่าง แต่การเลือกว่าควรใช้งานน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทไหน ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามากกว่า ว่ามีความชอบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหน หรือจะใช้น้ำยาพอตแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับความต้องการของตัวเองมากกว่ากัน หากชอบควันเยอะ ๆ อยากได้รสชาติที่ชัดเจน แต่ต้องการปริมาณนิโคตินเพียงเล็กน้อยถึงปานกลาง ก็เหมาะกับน้ำยาฟรีเบส หรือหาเป็นสายสูบสบาย ๆ แต่ต้องการปริมาณนิโคตินสูง ก็เหมาะกับน้ำยาซอลนิค เป็นต้น

ข้อดีของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า freebase

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า freebase ต่างจาก saltnic อย่างไร

  1. น้ำยาฟรีเบสมีกลิ่นและรสชาติให้เลือกหลากหลาย มีกลิ่นและรสชาติที่ชัดเจน
  2. สามารถเลือกปริมาณของนิโคตินได้ตั้งแต่ 0-18 nic
  3. น้ำยาฟรีเบสเป็นน้ำยาพอตที่หาซื้อได้ง่ายและราคาถูก
  4. น้ำยาฟรีเบสสามารถสร้างควันได้เยอะ
  5. ร่างกายสามารถดูดซึมนิโคตินได้ช้ากว่าจึงเหมาะสำหรับคนอยากสูบเรื่อยๆหรืออยากสูบทั้งวัน